วิธีการทำราเมนให้อร่อย!!
การจะทำราเมนให้อร่อยนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายนะคะเพราะต้องใช้เวลาเคี่ยวน้ำซุบจากกระดูกเป็นเวลานานหลายชั่วโมง หรือบางที่อาจนานถึง 8 ชั่วโมง เพราะรสชาติหลักของราเมนนั้นจะแตกต่างกันก็ตรงน้ำซุบนี่แหละ เพราะฉนั้นจึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าน้ำซุบของราเมงนั้นจอร่อย หวานและกลมกล่อมแค่ไหน และทำไมนั่งกินราเมงแล้วถึงไม่มีเครื่องปรุงเหมือนไปนั่งกินก๋วยเตี๋ยวของบ้านเรา ที่ต้องใส่พริกใส่น้ำปลา น้ำตาล เรียกได้ว่าถ้ากินราเมงแล้วไม่ต้องปรุงเพิ่มแต่อย่างใด เพราะมีน้ำซุบกระดูกไก่,กระดูกหมุ,ปลาซาดินของจากนั้นยังมีซุบมาจากสาหร่ายนานาๆชาติอีกด้วยนะคะหรือซุบจากผัก เช่น ผักกาด ขิง กระเทียม ต้นหอมและเห็ดคะ ดยทั่วไปราเมนก็จะมีต้นหอม หน่อไม้ สาหร่าย
ส่วนตัวเราเองเราชอบกินสาหร่ายและหม่อไม้ แต่ต้นหอมเราว่ามันจะเหม็น หรือแล้วแต่คนชอบนะคะ
**อันนี้เป็นซุบกระดูกหมูคะ รสชาติกลมกล่อมมากคะ
**แต่ถ้าเป้นราเมนแบบแห้ง เช่น ผัดขี้เมากุ้ง ผัดขี้เมาหอยลาย เป็นแบบแห้ง เราได้ไปรับประทานมาแล้วคะที่ร้า Oisihi Ramen สาขาฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ราคาก็ไม่แพงคะ 159 บาท คะ รสชาติดีเลยทีเดียวคล้ายพวกพาสต้าของร้านพิซซ่าอะคะ เส้นเค้านุ่มมากคะ กุ้งสดดีคะ เผ็นพอดีอร่อย หือ พูดแล้วก็อยากจะกินอีกคะ555 เป็นผัดแห้งแบบไม่แห้งมากไม่มีน้ำมันเท่าไหร่
**คนที่ลดน้ำหนักอยู่ทานได้นะ เป็นแป้งก้จริงแต่ว่าถ้ารเารับประทานในช่วงกลางวันก็ไม่อ้วนนะคะเพราะร่างกายเราต้องใช้พลังงานวันละ 2000 แคลลอลี่เลยนะคะ เราก็ลดอยุ่นะเลยกล้าที่จะบอกว่ามันกินได้จริงๆ อิอิ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น