ราเม็งจ๋าเธอมาจากไหน?

ราเม็งเป็นอาหารวัฒนธรรมจีนหลั่งไหลเข้ามาในญี่ปุ่นในช่วงปฏิรูปเมจิ ถึงแม้ว่าราเม็งจะเกิดขึ้นในระเทศจีน แต่ถูกนำมาปรุงแต่ด้วยรสชาติของญี่ปุ่นและเต้าเจี๊ยวญี่ปุ่น จึงทำให้ราเม็งเป็นที่รู้จักในฐานะอาหารญี่ปุ่นหลังจากที่ญี่ปุ่นเปิดการค้าเสรีอย่างเป็นทางการ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วัฒนธรรมการกินราเมนคนญี่ปุ่น

ร้านอาหารราเมน

ร้านอาหารราเมน